Hướng dẫn chế biến món ốc nước tiêu cực ngon

Thảo luận trong 'Ốc Nướng Tiêu' bắt đầu bởi chienbinhga, 14/3/15.

  1. chienbinhga

    chienbinhga Moderator

    Bài viết:
    181
    Đã được thích:
    0
    - Ốc ngâm với nước vo gạo khỏang 1 tiếng để ốc ra hết chất nhờn. Sau đó, vớt ra để ráo.

    - Luộc sơ ốc: cho vào nồi ốc ít lá chanh và 2 cây sả đập giập, nồi ốc vừa sôi là tắt bếp ngay.

    - Chuẩn bị nước mắm gia vị để ướp ốc: 2 muỗng canh nước mắm nhỉ, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh đường, 01 muổng canh giấm, ½ muỗng canh tiêu, 1 muỗng cà phê ớt bằm.

    - Ướp ốc với nước mắm gia vị và tiêu xanh khoảng 15 phút.

    -Sau đó cho ốc lên bếp nướng, khi thịt ốc vừa chín tới là có thể dùng được. Tránh nướng lâu ốc sẽ cứng, mất ngon.

    Trình bày món ăn:
    Món ăn thơm mùi tiêu nên dùng khi còn nóng, ăn kèm rau răm sẽ càng ngon hơn.

Chia sẻ trang này